วิธีทำ ต้มยำกุ้งน้ำข้น
ส่วนผสม
- กุ้ง หรือ รวมทะเล 500 g
- เห็ดฟาง หรือ เห็ดอื่นๆ ตามชอบ
- นมข้นจืดตราคาร์เนชั่น 1 กระป๋อง
- ข่า 5 แว่น
- ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- หอมหัวใหญ่ซอย 1/2 หัว
- เนื้อมะขามเปียก 1 ชต
- ผักชีใบเลื่อยซอย ตามชอบ
- ผักชีซอย ตามชอบ(จะไม่ใส่ก็ได้)
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- มะนาว 5 ลูก หรือตามชอบ
- พริกแดงจินดาความเผ็ดตามชอบ ตำพอหยาบ
- น้ำปลา 2 ชต หรือตามชอบ
- เกลือนิดหน่อย
- น้ำตาล นิดหน่อย
- น้ำเปล่า 3000 ml หรือตามชอบ
- ส่วนผสมน้ำมันพริกเผา
- พริกป่นละเอียดๆ 2 ชต หรือตามชอบ
- น้ำมันพืช ร้อนๆ 100 ml หรือตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น