วิธีทำ ช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน

 

สูตรกุ้งล้วน พอดีได้อ่องมันปูมาจากลำปาง เลยลองทำแบบกุ้งล้วน ผสมอ่องปูดูค่ะ

ส่วนผสม

  1. ไส้กุ้ง
  2. กุ้งสับ 200 กรัม
  3. หอมใหญ่สับ 50 กรัม
  4. สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
  5. น้ำมันพืช
  6. ซอสปรุงรส
  7. อ่องมันปู
  8. แป้งช่อมะลิ
  9. สูตรตัวแป้ง ทำเช่นเดียวกับช่อมะลิเมื่อก่อนหน้าค่ะ (ดูสูตร)

ขั้นตอน

  1. ตั้งน้ำมันร้อนพอประมาณ ใส่สามเกลอไปผัดจนหอม

    ช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. นำอ่องปู คลุกผสมกับกุ้งสับ

    ช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน วิธีทำสูตร 2 รูปช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. นำไปผัดกับสามเกลอจนหอม ใส่หอมใหญ่สับ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส

    ช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน วิธีทำสูตร 3 รูปช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน วิธีทำสูตร 3 รูปช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. วิธีห่อแป้ง และนึ่ง เช่นเดียวกับช่อม่วงไส้กุ้ง

     (ดูสูตร)
    ช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน วิธีทำสูตร 4 รูปช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน วิธีทำสูตร 4 รูปช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน วิธีทำสูตร 4 รูป

สูตรโดย
The Koi

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น