สูตร ขนมกล้วยสาคู


 

ส่วนผสม

  1. สาคู 100 กรัม
  2. น้ำสะอาด 250
  3. กล้วยน้ำว้าสุกใหม่ 4 ลูก 200 กรัม
  4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  5. น้ำตาลปี๊บ-น้ำตาล 150 กรัม
  6. แป้งมัน 65 กรัม
  7. แป้งข้าวเหนียว 25 กรัม
  8. มะพร้าวทึนทึกขูด 100 กรัม
  9. น้ำกะทิ 150 กรัม

ขั้นตอน

  1. แช่เม็ด สาคู 30 นาที แล้วกรองเอาน้ำออก วางพักไว้

  2. ร่อนแป้งทุกอย่างให้หมด พร้อมใส่เกลือ-น้ำตาลลงไป แล้วพักไว้

  3. บี้กล้วยไม่ต้องละเอียดมาก ใส่ลงไปในแป้งที่จัดเตรียมไว้ ทยอยใส่น้ำกะทิลงไปนวดให้ทุกอย่างละลายเข้ากันดี

  4. ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปนวด ให้ละลายเข้ากันดี ใส่น้ำกะทิที่เหลือลงไป ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปคนจนเข้ากัน

  5. ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นึ่งในซึ้ง 30 นาที ยกลงพักให้เย็น

  6. นำมะพร้าวที่ขูดเตรียมไว้คลุกเกลือนำไปนึ่งในน้ำเดือด 5 นาที ยกลงพักให้เย็น

  7. ขนมเย็นและเซ็ดตัว ตัดเป็นชิ้นๆ คลุกกับมะพร้าวที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น