สูตร ไก่ทอดคลุกชีส


 

ส่วนผสม

  1. ส่วนผสมสำหรับหมักไก่
  2. น่องไก่ปีกไก่ 1 กก. ครึ่ง
  3. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  5. เกลือ 1 ช้อนชา
  6. ส่วนผสมสำหรับชุปทอด
  7. แป้งชุปทอด(ไม่ปรุงรส) 3 ทัพพี
  8. แป้งไก่ทอด(ปรุงรส) 3 ทัพพี
  9. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  10. น้ำเย็นจัด 7-9 ทัพพี
  11. ผงปรุงรสชีส

ขั้นตอน

  1. นำไก่มาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำสักครู่ แล้วเทลงชาม ใส่ผงปรุงรส+น้ำตาลทราย+เกลือลงไป คลุกให้เข้ากัน แล้วบรรจุใส่ถุงพลาสติก รัดปากถุงให้สนิท นำเข้าตู้เย็น 1 คืน

  2. เมื่อพร้อมจะทอดแล้ว ให้เตรียมส่วนผสมชุปทอดได้เลยค่ะ เทแป้งทอดกรอบ+แป้งชุปไก่ทอด+ไข่ไก่+น้ำเย็นจัดลงไปในชามแล้วคนให้เข้ากันจนเนียน

  3. จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปกะประมาณท่วมไก่ ใช้ไฟแรง เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ให้นำไก่ลงไปชุปในน้ำแป้ง แล้วนำลงไปทอดทันที

  4. จากนั้นเมื่อไก่เริ่มเหลือง ให้ผ่อนไฟลง เป็นไฟกลาง จากนั้นพลิกไก่กลับด้านจนสุก (ระวังอย่าให้เหลืองเข้มมากเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อไก่ไม่นุ่มค่ะ)

  5. เมื่อไก่เริ่มสุกให้ใช้กระชอนตักไก่ขึ้นมา แล้วใส่ลงไปในหม้อเปล่า จากนั้นเทผงชีสลงไป ปิดฝาหม้อ เขย่าให้เข้ากัน (ถ้านำผงชีสเขย่ากับไก่ตอนร้อนๆ จะทำให้ผงชีสซึมเข้าไปในเนื้อไก่ค่ะ)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น