สูตร น้ำพริกปลาทู


 

ส่วนผสม

 2 เสิร์ฟ
  1. ปลาทู 3 ตัว
  2. หอมแดง 2 หัว
  3. กะปิ ตามรูปค่ะ☺️ 1 ก้อนเล็กๆ
  4. มะนาว ครึ่งลูก
  5. ชูรส จิ๊ดดดดหนึ่ง
  6. พริกแห้ง 4 เม็ด

ขั้นตอน

  1. ต้มปลาทู + หอมแดง +กะปิ ก่อนนะคะ 

    แล้วก็เอาพริกแห้งไปเวฟให้กรอบตำง่ายดีค่ะ

  2. แกะปลาทู เตรียมลงครกจ้า

     

    บดๆ ตำๆ ปรุงรสด้วยมะนาว ชูรส แล้วก็น้ำต้มปลาทูที่มีส่วนผสมของกะปิอยู่แล้ว

  3. ชิมรสค่ะ ของเราไม่เติมอะไรแล้วหอม อร่อยมาก ☺️ 

    รสชาติอร่อยแต่ละคนไม่เหมือนกัน สามารถเติมน้ำปลาเพิ่มไปได้นะคะ 

    แต่เรามีหมูปิ้งเกลือด้วย ไม่อยากกินเค็มเยอะเดี๋ยวโซเดียมเยอะไป 

    พร้อมหม่ำค่ะ ทานกับผักต่างๆ ตามชอบเลยจ้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น