สูตร ต้มจืดตำลึง


 

ส่วนผสม

 1 ที่
  1. ผักตำลึง 1 กำ
  2. เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
  3. เห็ดออรินจิ 1 หัว
  4. ผักกาดขาว 1 กำ
  5. กระเทียมเจียว 1 ชต
  6. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
  7. คนอร์ ครึ่งก้อน

ขั้นตอน

  1. เตรียมผัก ล้างให้สะอาดและหั่นพอดีคำ

  2. เจียวกระเทียม (อันนี้ทำไว้ก่อนหน้าค่ะ)

  3. ต้มน้ำให้เดือด ไฟแรง ใส่คนอร์ไปครึ่งก้อน

  4. ใส่ผักลงไป ต้มให้สุกทั่วกัน 3-5 นาที

  5. ใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น