สูตร สาคูมะพร้าวอ่อนนมสด


 

ส่วนผสม

  1. น้ำตาลทราย 500 กรัม
  2. สาคู 1 กิโล
  3. น้ำเปล่า 500 กรัม
  4. น้ำมะพร้าว+เนื้อมะพร้าว 2-3 ลูก
  5. นมสด 300 กรัม
  6. นมคาเนชั่น 250 กรัม

ขั้นตอน

  1. ขั้นตอนและต้องกวนสาคูก่อนนะคะ ตั้งน้ำให้เดือดพอน้ำเดือดแล้วใส่เม็ดสาคูลงไปคน อยู่ตลอดห้ามวางมือเพราะจะเกิดการไหม้ได้ พอสาคูสุกแล้วนำน้ำตาลทราย 250 กรัมใส่ลงไปแล้วปิดแก๊ส (สังเกตว่าเม็ดสาคูจะมีเม็ดใสๆ แสดงว่าใช้ได้แล้ว)

  2. นำน้ำมะพร้าวที่ปอกใส่ลงหม้อ นมสด นมคาเนชั่น น้ำตาลทราย เกลือใส่ทุกอย่างให้เข้ากันจากนั้นคนและตั้งไฟให้ร้อนพอประมาณแล้วจากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวลงไป รอให้น้ำเย็นลงจากนั้นตามเสิร์ฟได้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น