สูตร สาคูมะพร้าวอ่อนนมสด
ส่วนผสม
- น้ำตาลทราย 500 กรัม
- สาคู 1 กิโล
- น้ำเปล่า 500 กรัม
- น้ำมะพร้าว+เนื้อมะพร้าว 2-3 ลูก
- นมสด 300 กรัม
- นมคาเนชั่น 250 กรัม
ขั้นตอน
ขั้นตอนและต้องกวนสาคูก่อนนะคะ ตั้งน้ำให้เดือดพอน้ำเดือดแล้วใส่เม็ดสาคูลงไปคน อยู่ตลอดห้ามวางมือเพราะจะเกิดการไหม้ได้ พอสาคูสุกแล้วนำน้ำตาลทราย 250 กรัมใส่ลงไปแล้วปิดแก๊ส (สังเกตว่าเม็ดสาคูจะมีเม็ดใสๆ แสดงว่าใช้ได้แล้ว)
นำน้ำมะพร้าวที่ปอกใส่ลงหม้อ นมสด นมคาเนชั่น น้ำตาลทราย เกลือใส่ทุกอย่างให้เข้ากันจากนั้นคนและตั้งไฟให้ร้อนพอประมาณแล้วจากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวลงไป รอให้น้ำเย็นลงจากนั้นตามเสิร์ฟได้
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น