สูตร ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว


 

ส่วนผสม

 2 -3 ที่
  1. หมูสับ 3 ขีด
  2. วุ้นเส้น หั่นให้เส้นไม่ยาวมาก (อย่าเยอะมาก)
  3. แครอท หั่นเต๋าเล็ก 1/3 ถ้วย
  4. ผักกาดขาวแกะกาบ 7 กาบ
  5. พริกขี้หนูแดงหั่นเล็ก ตามชอบ
  6. กระเทียมสับ ปริมาณให้เท่ากับพริกขี้หนู
  7. น้ำปลา 2 ชต
  8. น้ำตาล 1 ชต
  9. มะนาว 3 ลูก
  10. ซอสปรุงรสฝาเขียว 3 ชต (หมักหมูสับ)
  11. น้ำตาล 1 ชต (หมักหมูสับ)
  12. พริกไทยป่น ตามชอบ (หมักหมูสับ)

ขั้นตอน

  1. ขั้นตอนการทำไส้: ทำไส้ด้านในก่อนโดยการเตรียม หมูสับ วุ้นเส้น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว พริกไทย แครอทหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกเคล้าให้เข้ากันและพักไว้

  2. ขั้นตอนการนึ่ง: ตักไส้ที่ทำไว้ลงบนผักกาดขาว ม้วนผักให้ครบทั้ง 7 กาบ นำขึ้นนึ่งโดยใช้ไฟปานกลางประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก จัดใส่จาน

  3. ขั้นตอนการทำเครื่องปรุง: นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ คลุกเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปราดบนผักกาดขาวนึ่งในจาน

  4. โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น