วุ้นกะทิลำไยอัญชัน
ส่วนผสม
- ส่วนผสมวุ้นใส
- ผงวุ้น 20 กรัม
- น้ำเปล่า 2000 กรัม
- ลำไย 30 ลูก
- ดอกอัญชัน 30 กรัม
- นำ้ตาลทราย 350 กรัม
- ส่วนผสมวุ้นกะทิ
- ผงวุ้น 15 กรัม
- น้ำมะพร้าว 300 กรัม
- กะทิ 750 กรัม
- น้ำตาลทราย 300 กรัม
- เกลือ 4 กรัม
ขั้นตอน
วิธีทำวุ้นใส
ต้มน้ำเปล่าให้เดือด หลังจากนั้นนำดอกอัญชันไปต้มประมาณ 20 นาที
จนได้สีของดอกอัญชัน เสร็จแล้วนำมากรองเติมผงวุ้นและน้ำตาลลงในส่วนของน้ำอัญชันที่กรองไว้ นำไปตั้งไฟ
หมั่นคนจนวุ้นเดือด ใส่ลำไยลงไปเทวุ้นลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ รอให้วุ้นแห้ง
วิธีทำวุ้นกะทิ
นำส่วนผสมทุกอย่างเทรวมกัน แล้วนำไปต้มไฟกลาง
หมั่นคนจนวุ้นเดือดและปิดไฟเทวุ้นลงพิมพ์ต่อจากชั้นของวุ้นอัญชัน
รอวุ้นเซตตัว
ตัดเป็นชิ้นๆสวยงามจัดเสิร์ฟได้เลยคะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น