สูตร ต้มข่าปลากะพง สูตรมะนาวล้วน
ส่วนผสม
- ปลากะพงหั่นชิ้น 200-300 กรัม
- เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด 20 บาท
- หอมแดง 3-4 ลูก
- พริกแห้ง 2-3 เม็ด
- พริกแดงจินดา 2 เม็ด
- มะนาว 2 ลูก
- น้ำปลา 1 ชต
- กะทิ 250 กรัม
ขั้นตอน
เตรียมเครื่องต้มยำ 20 บาท ได้ประมาณนี้ค่ะ หอมแดง ให้เรียบร้อย อย่าลืมทุบตะไคร้ด้วยน้า
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำกับหอมแดง พอน้ำเดือดอีกใส่ปลากระพงแล้วห้ามคนเดี๋ยวจะคาว พอปลาสุกได้ที่ปรุงรสใส่พริก น้ำปลา มะนาว
ตามด้วยกะทิ ชิมให้ได้ที่ ปิดไฟ แล้วบีบมะนาวตามอีกที ตามด้วยพริกแห้ง
เสร็จเรียบร้อยค่า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น