สูตร ต้มข่าปลากะพง สูตรมะนาวล้วน


 

ส่วนผสม

 2 คน
  1. ปลากะพงหั่นชิ้น 200-300 กรัม
  2. เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด 20 บาท
  3. หอมแดง 3-4 ลูก
  4. พริกแห้ง 2-3 เม็ด
  5. พริกแดงจินดา 2 เม็ด
  6. มะนาว 2 ลูก
  7. น้ำปลา 1 ชต
  8. กะทิ 250 กรัม

ขั้นตอน

  1. เตรียมเครื่องต้มยำ 20 บาท ได้ประมาณนี้ค่ะ หอมแดง ให้เรียบร้อย อย่าลืมทุบตะไคร้ด้วยน้า

  2. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำกับหอมแดง พอน้ำเดือดอีกใส่ปลากระพงแล้วห้ามคนเดี๋ยวจะคาว พอปลาสุกได้ที่ปรุงรสใส่พริก น้ำปลา มะนาว

  3. ตามด้วยกะทิ ชิมให้ได้ที่ ปิดไฟ แล้วบีบมะนาวตามอีกที ตามด้วยพริกแห้ง

  4. เสร็จเรียบร้อยค่า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น