สูตร พริกแกงคั่วใต้


 

ส่วนผสม

  1. ขิง 250 กรัม
  2. ตะไคร้ 100 กรัม
  3. ขมิ้น 300 กรัม
  4. กระเทียม 150 กรัม
  5. หอมแดง 200 กรัม
  6. ลูกมะกรูด 2-3 ลูก
  7. พริกจินดาแห้ง 300 กรัม
  8. พริกขี้หนู 300 กรัม
  9. พริกไทยดำ 2 ถุง + พริกไทยขาว 1 ถุง
  10. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  11. กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ตำทุกอย่างให้ละเอียด เริ่มจากพริกไทดำ ตะไคร้ ขมิ้น พริก กระเทียม หอมแดงให้ละเอียด
    จากนั้นใส่เกลือหนึ่งช้อนโต๊ะและกะปิสองช้อนโต๊ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น