แจกสูตร เส้นหมี่ผัดซีอิ๊วกุ้งและหมูนุ่ม
ส่วนผสม
- กุ้งสด ปริมาณตามชอบ
- หมูนุ่ม ปริมาณตามชอบหรือจะใส่อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ค่ะ ตามชอบ
- ไข่สด 2-3 ฟองหรือตามชอบเช่นกัน
- เส้นหมี่ตราไวไว
- ซีอิ๊วดำ 3 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส ตามชอบ
- ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
- กระเทียม 5-6 กลีบ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- ผักคะน้า ตามชอบ
ขั้นตอน
กระเทียมนำมาสับหยาบทั้งเปลือกเตรียมไว้ จากนั้นปอกเปลือกกุ้ง ผ่าหลังเอาเส้นดำออกแล้วล้างทำความสะอาดผึ่งไว้
หมูนุ่มปรุงสำเร็จถ้าเเช่ฟรีซให้ให้นำเอาออกมาเเช่ใส่น้ำอุณภูมิปกติก่อนนะคะจะได้เเกะง่ายและไม่มีน้ำแข็งเกาะหมูเวลาผัด (ถ้าไม่ใส่ก็ข้ามขั้นตอนได้ค่ะ)
ผักคะน้าล้างให้สะอาดพักสะเด็ดน้ำและน้ำมาหั่นท่อนพอดีคำและพักไว้ค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น