แจกสูตร ผัดผักชีใส่หมู
ส่วนผสม
- ผักชีลาว 1 กำ
- ต้นหอม 1 กำ
- พริก 10-15 เม็ด
- กระเทียมกลีบเล็ก 8-10 กลีบ
- หมูชิ้น หรือ หมูสับ พอประมาณ
- น้ำปลา ตามชอบ
- น้ำตาล ตามชอบ
- น้ำมัน พอประมาณ
- น้ำมันหอย ตามชอบ
ขั้นตอน
เตรียมผักโดย หั่นผักชีลาว และ ต้นหอมเป็นท่อน ความยาวประมาณ 1-1.5 นิ้ว แล้วนำไปแช่ในน้ำสะอาด (น้ำที่ใช้แช่ควรเป็นน้ำสะอาดที่นำมาปรุงอาหาร)
นำพริกและกระเทียมที่ปอกเปลือกเสร็จแล้ว ไปโขลกกับน้ำตาลทรายเล็กน้อย โดยให้โขลกพอหยาบๆไม่ต้องละเอียดมาก (การนำน้ำตาลลงไปโขลกกับพริกและกระเทียม เพื่อป้องกันไม่ให้กระเด็น และพริกจะแหลกง่าย)
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย
น้ำพริกกับกระเทียมลงไปเจียวพอหอม เสร็จแล้วให้ใส่หมูลงไปผัดต่อจนหมูเกือบสุก
เติมเครื่องปรุงรส น้ำปลา และ น้ำมันหอย
เร่งไฟแรง ยกผักที่เตรียวไว้ขึ้นมา ให้สะเด็ดน้ำเพีงเล็กน้อยแล้วนำไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนผักชีสุก
ยกลงจากเตาได้เลย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น