วิธีทำ เค้กมะม่วง

 

เค้กเนื้อนุ่ม วิปครีมละมุน ซอสมะม่วงฉ่ำๆ #fruitysweets

ส่วนผสม

  1. ซอสมะม่วง
  2. เนื้อมะม่วงสุกบด 250 กรัม
  3. กะทิ 150 กรัม
  4. น้ำตาล 60 กรัม
  5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
  6. แป้งกวนไส้ 30 กรัม
  7. นมสด 40 กรัม
  8. เนยสด 15 กรัม
  9. เนื้อเค้ก
  10. แป้งเค้ก 100 กรัม
  11. ผงฟู 1 ช้อนชา
  12. น้ำตาล 80 กรัม
  13. ไข่ไก่ 3 ฟอง
  14. เนยละลายอุ่นๆ 80 กรัม
  15. นมข้นจืด 40 กรัม
  16. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  17. น้ำ 35 กรัม
  18. เอสพี 15 กรัม
  19. กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
  20. วิปครีม
  21. วิปปิ้งครีม 300 กรัม
  22. ไอซิ่ง 30 กรัม

ขั้นตอน

  1. เริ่มจากเนื้อเค้ก ปูกระดาษไขลงบนพิมพ์ 2 ปอนด์ วอร์มเตาไฟ 180c

  2. ใส่ไข่ น้ำตาล เกลือ น้ำ นมข้นจืด เอสพีลงในโถตี ไล่สปีดจากต่ำไปสูงให้ส่วนผสมขึ้นฟูเป็นครีมข้น

    เค้กมะม่วง วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ใส่แป้ง ตีสปีดต่ำ 1 นาที

    เค้กมะม่วง วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ปาดอ่าง ตีต่อสปีดกลาง 5 นาที ปาดอ่างอีกรอบใส่วานิลาตีสปีดต่ำอีก 1 นาที

  5. ทยอยใส่เนยละลาย คอยปาดอ่างกันเค้กเป็นไต เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ อบ 25-30 นาที เค้กสุกคว่ำลงตะแกรงพักไว้ให้เย็น

    เค้กมะม่วง วิธีทำสูตร 5 รูปเค้กมะม่วง วิธีทำสูตร 5 รูป
  6. ทำซอสมะม่วง นำมะม่วงบด กะทิ น้ำตาลและเกลือใส่หม้อ ผสมกันแล้วตั้งไฟกลางคนจนเดือด ผสมแป้งกวนไส้กับนมสดให้ละลายก่อนเทลงหม้อ กวนจนข้นปิดไฟยกลงใส่เนยคนให้ละลาย พักให้เย็น

  7. ตีวิปปิ้งครีมกับไอซิ่งจนตั้งยอด ประกอบเค้กปาดวิปครีมกับซอสมะม่วงสลับกับชั้นของเนื้อเค้กแต่งหน้าด้วยมะม่วงสุกตามชอบ


สูตรโดย
Newjiew

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น