วิธีทำ เค้กมะม่วง
ส่วนผสม
- ซอสมะม่วง
- เนื้อมะม่วงสุกบด 250 กรัม
- กะทิ 150 กรัม
- น้ำตาล 60 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- แป้งกวนไส้ 30 กรัม
- นมสด 40 กรัม
- เนยสด 15 กรัม
- เนื้อเค้ก
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 80 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- เนยละลายอุ่นๆ 80 กรัม
- นมข้นจืด 40 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำ 35 กรัม
- เอสพี 15 กรัม
- กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
- วิปครีม
- วิปปิ้งครีม 300 กรัม
- ไอซิ่ง 30 กรัม
ขั้นตอน
เริ่มจากเนื้อเค้ก ปูกระดาษไขลงบนพิมพ์ 2 ปอนด์ วอร์มเตาไฟ 180c
ปาดอ่าง ตีต่อสปีดกลาง 5 นาที ปาดอ่างอีกรอบใส่วานิลาตีสปีดต่ำอีก 1 นาที
ทำซอสมะม่วง นำมะม่วงบด กะทิ น้ำตาลและเกลือใส่หม้อ ผสมกันแล้วตั้งไฟกลางคนจนเดือด ผสมแป้งกวนไส้กับนมสดให้ละลายก่อนเทลงหม้อ กวนจนข้นปิดไฟยกลงใส่เนยคนให้ละลาย พักให้เย็น
ตีวิปปิ้งครีมกับไอซิ่งจนตั้งยอด ประกอบเค้กปาดวิปครีมกับซอสมะม่วงสลับกับชั้นของเนื้อเค้กแต่งหน้าด้วยมะม่วงสุกตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น