วิธีทำ ขนมอินทนิล

 

ส่วนผสม

  1. ตัวอินทนิลใบเตย
  2. แป้งมัน 100 กรัม
  3. น้ำตาล 90 กรัม
  4. น้ำใบเตยคั้น 500 ml
  5. น้ำเชื่อมเเช่อินทนิล
  6. น้ำเปล่า 300 ml
  7. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  8. ใบเตยผูกข้อ
  9. น้ำกะทิราดอินทนิล
  10. หัวกะทิสด 250 ml
  11. น้ำเปล่า 400 ml
  12. น้ำตาล 130 กรัม
  13. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  14. ใบเตยผูกข้อ

ขั้นตอน

  1. ผสมแป้งมัน น้ำตาล และ น้ำใบเตยคั้นเข้าด้วยกัน

    ขนมอินทนิล วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. น้ำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน ค่อยๆคนจนแป้งสุกใส และพักไว้จนแป้งหายร้อน

    ขนมอินทนิล วิธีทำสูตร 2 รูปขนมอินทนิล วิธีทำสูตร 2 รูปขนมอินทนิล วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ทำน้ำเชื่อมแช่อินทนิล ใส่น้ำเปล่า น้ำตาล และใบเตยผูก พักน้ำเชื่อไว้จนหายร้อน

    ขนมอินทนิล วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. น้ำกะทิราด ใส่น้ำเปล่าตั้งไฟ ใส่น้ำตาล ใบเตยผูกข้อ พอน้ำตาลละลาย น้ำใบเตยออก ใส่กะทิ และเกลือ พักไว้จนเย็น

  5. นำแป้งอินทนิลในถุงร้อน ตัดปลายถุงเล็กน้อย บับเป็นก้อน แช่ในน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้

    ขนมอินทนิล วิธีทำสูตร 5 รูป
  6. เมื่อจะทาน ช้อนอินทนิลใส่ถ้วย ราดน้ำกะทิ ถ้าชอบทานเย็นๆ ก็ใส่น้ำแข็งเพิ่มได้

    ขนมอินทนิล วิธีทำสูตร 6 รูปขนมอินทนิล วิธีทำสูตร 6 รูปขนมอินทนิล วิธีทำสูตร 6 รูป

สูตรโดย
The Koi

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น