วิธีทำ น้ำปลาหวานกะปิ

 

ส่วนผสม

  1. น้ำตาลปึก (น้ำตาลโตนด) 4 ก้อน (เท่าฝ่ามือ)​
  2. น้ำปลา 1 ทัพพี
  3. น้ำเปล่า 1 ทัพพี
  4. หอมแดงซอย
  5. พริกขี้หนู
  6. พริกแห้ง
  7. กุ้งแห้ง
  8. กะปิ ครึ่งช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ละลายน้ำตาล 4 ก้อน/น้ำ 1 ทัพพี
    ใส่น้ำปลา 1 ทัพพี กวนให้เหนียว และทิ้งไว้ให้หายร้อน และชิมตามชอบ (เครื่องจะใส่ท้ายสุด ไม่งั้นหอมแดงจะดำ)​

    น้ำปลาหวานกะปิ วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ซอยพริก หอม และล้างกุ้งแห้ง 1 รอบ กันกุ้งเหม็นและเค็ม และนำไปใส่ในน้ำตาลที่กวน

    น้ำปลาหวานกะปิ วิธีทำสูตร 2 รูปน้ำปลาหวานกะปิ วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. มะม่วงต้องมาแล้ว 🤤🤤

    น้ำปลาหวานกะปิ วิธีทำสูตร 3 รูปน้ำปลาหวานกะปิ วิธีทำสูตร 3 รูป

สูตรโดย
Fern N'sx

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น