วิธีทำ หอยลายผัดใบโหระพา

 

หอยลายผัดใบโหระพา เป็นเมนูไทยๆ ที่อร่อยและ
ทำง่ายมากๆ ค่ะ

 15 นาที

ส่วนผสม

 3 เสิร์ฟ
  1. หอยลาย 2 โล
  2. ใบโหระพา ตามชอบ (ใส่เยอะๆอร่อยหอม)
  3. พริกแดงจินดา ความเผ็ดตามชอบ
  4. กระเทียม 2 ตัว
  5. น้ำมันหอย 1 ชต หรือตามชอบ
  6. ซีอิ๊วขาว 2 ชต หรือตามชอบ
  7. น้ำปลา นิดหน่อย
  8. น้ำตาลทราย 3 ชช หรือตามชอบ
  9. ซีอิ๊วดำ เพิ่มสีสัน นิดหน่อย
  10. น้ำเปล่า นิดหน่อย

ขั้นตอน

  1. ล้างทำความสะอาดหอยลายให้สะอาด ล้างตัวต่อตัวนะคะ งัดปากหอยล้างข้างในด้วย
    ขี้โคลนมันเยอะ

  2. จากนั้น ก็ตำพริก+กระเทียมให้พอหยาบ

     

    ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป 4ชต หรือใส่ให้พอผัดพริกได้ พอน้ำนัมร้อน ก็ใส่พริกลงผัดให้หอม จากนั้นก็ใส่หอยลงไป ตามด้วยน้ำเปล่านิดหน่อย

  3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ กินรสไหนปรุงได้ตามชอบ แล้วผัดต่อจนหอยสุก แล้วน้ำงวดลงนิดนึง จากนั้นก็ใส่ใบโหระพาลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟเสร็จค่ะ สูตรนี้ไม่แห้งนะคะจะมีน้ำขลุกขลิกไว้ขยำ
    ข้าวอร่อยๆ ค่ะ

    หอยลายผัดใบโหระพา วิธีทำสูตร 3 รูป

สูตรโดย
Belli Bell

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น