วิธีทำ หอยลายผัดใบโหระพา
ส่วนผสม
- หอยลาย 2 โล
- ใบโหระพา ตามชอบ (ใส่เยอะๆอร่อยหอม)
- พริกแดงจินดา ความเผ็ดตามชอบ
- กระเทียม 2 ตัว
- น้ำมันหอย 1 ชต หรือตามชอบ
- ซีอิ๊วขาว 2 ชต หรือตามชอบ
- น้ำปลา นิดหน่อย
- น้ำตาลทราย 3 ชช หรือตามชอบ
- ซีอิ๊วดำ เพิ่มสีสัน นิดหน่อย
- น้ำเปล่า นิดหน่อย
ขั้นตอน
ล้างทำความสะอาดหอยลายให้สะอาด ล้างตัวต่อตัวนะคะ งัดปากหอยล้างข้างในด้วย
ขี้โคลนมันเยอะจากนั้น ก็ตำพริก+กระเทียมให้พอหยาบ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป 4ชต หรือใส่ให้พอผัดพริกได้ พอน้ำนัมร้อน ก็ใส่พริกลงผัดให้หอม จากนั้นก็ใส่หอยลงไป ตามด้วยน้ำเปล่านิดหน่อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น