สูตร ข้าวผัดกุนเชียง

 

ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
  2. ข้าวสวย 1 ถ้วย
  3. กุนเชียงหั่นเต๋า
  4. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า
  5. ต้นหอมซอย
  6. เครื่องเคียงอื่นๆ ตามชอบ เช่น หมูหยอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์

ขั้นตอน

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ทอดกุนเชียงที่หั่นแล้วด้วยไฟอ่อน ตักใส่จานพักไว้

  2. น้ำมันที่เหลือจากทอดกุนเชียงใช้ผัดหอมหัวใหญ่ต่อ พอเริ่มใส ใส่ไข่ลงไปผัดพอแห้ง

  3. ใส่ข้าวลงไปผัด คลุกเคล้ากับไข่ให้เข้ากันดี ใส่กุนเชียง ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาลเล็กน้อย พริกไทย ปรุงรสตามชอบ

  4. ใส่ต้นหอมซอย คลุกนิดหน่อย ปิดไฟ จัดจานพร้อมเครื่องเคียง เรียบร้อย😋

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น