สูตร ข้าวผัดกุนเชียง
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- กุนเชียงหั่นเต๋า
- หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า
- ต้นหอมซอย
- เครื่องเคียงอื่นๆ ตามชอบ เช่น หมูหยอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์
ขั้นตอน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ทอดกุนเชียงที่หั่นแล้วด้วยไฟอ่อน ตักใส่จานพักไว้
น้ำมันที่เหลือจากทอดกุนเชียงใช้ผัดหอมหัวใหญ่ต่อ พอเริ่มใส ใส่ไข่ลงไปผัดพอแห้ง
ใส่ข้าวลงไปผัด คลุกเคล้ากับไข่ให้เข้ากันดี ใส่กุนเชียง ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาลเล็กน้อย พริกไทย ปรุงรสตามชอบ
ใส่ต้นหอมซอย คลุกนิดหน่อย ปิดไฟ จัดจานพร้อมเครื่องเคียง เรียบร้อย😋
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น