สูตร ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นเห็ดหอม


 

ส่วนผสม

  1. น่องไก่ 6 น่อง
  2. น้ำสะอาด 2 ลิตร
  3. รากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น
  4. เห็ดหอม 6-8 ดอก
  5. เกลือ
  6. ซีอิ๊วขาว
  7. ผงปรุงรส
  8. เส้นก๋วยเตี๋ยว และผัก (ตามชอบ)
  9. กระเทียมเจียวกากหมู
  10. ต้นหอมผักชีซอย

ขั้นตอน

  1. ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด และเกลือ 1 ช้อนชา ใส่รากผักชี กระเทียมบุบ น้ำเดือดใส่น่องไก่ ช้อนฟองเรื่อยๆ

  2. ไก่เริ่มสุก ใส่เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว หรือเกลือ และผงปรุงรส ปิดฝาเคี่ยวประมาณ 45 นาที ได้น้ำซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมแล้ว

  3. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ผัก ในน้ำเดือด ตักน้ำซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมใส่ลงไป โรยกระเทียมเจียว ต้นหอมผักชีซอย ปรุงรสตามชอบ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น