สูตร ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นเห็ดหอม
ส่วนผสม
- น่องไก่ 6 น่อง
- น้ำสะอาด 2 ลิตร
- รากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น
- เห็ดหอม 6-8 ดอก
- เกลือ
- ซีอิ๊วขาว
- ผงปรุงรส
- เส้นก๋วยเตี๋ยว และผัก (ตามชอบ)
- กระเทียมเจียวกากหมู
- ต้นหอมผักชีซอย
ขั้นตอน
ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด และเกลือ 1 ช้อนชา ใส่รากผักชี กระเทียมบุบ น้ำเดือดใส่น่องไก่ ช้อนฟองเรื่อยๆ
ไก่เริ่มสุก ใส่เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว หรือเกลือ และผงปรุงรส ปิดฝาเคี่ยวประมาณ 45 นาที ได้น้ำซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมแล้ว
ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ผัก ในน้ำเดือด ตักน้ำซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมใส่ลงไป โรยกระเทียมเจียว ต้นหอมผักชีซอย ปรุงรสตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น