สูตร สปาเก็ตตี้กะเพราหมูสับ
ส่วนผสม
- เส้นสปาเก็ตตี้1กำมือ
- หมูสับ 2 ขีด
- พริกแดงจินดา 5 เม็ด
- พริกแห้ง 2 เม็ด
- กระเทียมไทย 2 หัว
- ใบกะเพราตามต้องการ
- น้ำมันพืช
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนชา หรือตามต้องการ
- ผงปรุงรส ตามต้องการ
ขั้นตอน
นำเส้นสปาเก็ตตี้ไปต้ม 10 นาที เส้นสุกและนิ่มตักพักในน้ำเย็น
โขลกพริกกระเทียมให้เข้ากัน ล้างใบกะเพราให้สะอาด
นำพริกกระเทียมลงผัดใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดจนหอมแล้วใส่หมูสับลงผัดให้สุกปรุงรสตามต้องการ
นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันพร้อมทานทันที
เสร็จแล้วค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น