ผัดกะปิหมูสับถั่วพู
ส่วนผสม
- หมูสับ 200 กรัม
- ถั่วพู 10 ฝัก
- กระเทียม 2 กลีบ
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซอสฝาเขียว 1 ช้อนชา
- กะปิ 0.5 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
ตำพริกกระเทียมหยาบหยาบจากนั้นตํากะปิลงไป
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่พริกกระเทียมที่ตำไว้ ลงไปผัดให้หอมจากนั้นใส่หมูสับผัดให้หมูสุก
เมื่อหมูสุกดีแล้วปรุงรสด้วยผงปรุงรสซอสหอยน้ำตาล ซอสฝาเขียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ถั่วพูซอย และคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น