สูตร หมูสับผัดไข่เค็มน้ำพริกเผา


 

ส่วนผสม

  1. ไข่เค็มต้มสุก 2 ฟอง
  2. หมูสับ 2 ขีด
  3. หอมใหญ่หั่นเต๋า (ไม่ใส่ก็ได้)
  4. ต้มหอมเขียวหั่นยาว
  5. กระเทียมสับ
  6. พริกแดงจินดาหั่นเฉียง 2-3 เม็ด
  7. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดกระเทียมกับหอมใหญ่ให้หอม

  2. ใส่หมูสับลงผัด พอเริ่มสุก ใส่น้ำพริกเผา ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ซอสปรุงรสเล็กน้อย (จะมีความเค็มจากไข่เค็มอีก)

  3. ใส่ไข่เค็มและพริกแดงจินดาลงผัด พอเข้ากัน ชิมรสอีกที

  4. ใส่ต้นหอมเขียว ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น