สูตร เล้งแซ่บ


 

ส่วนผสม

  1. กระดูกเล้งหมู 0.5 กก
  2. น้ำเปล่า 600 ml
  3. ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
  4. กระเทียม 2 กลีบ
  5. พริกขี้หนู 20 เม็ด
  6. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
  8. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ผงปรุงรส น้ำเดือดใส่กระดูกเล้ง ต้มไฟอ่อน 1ชม.

  2. ตำพริก กระเทียม พอหยาบๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ชาม

  3. ตักเล้งใส่ชามที่ปรุงรสไว้ คนๆให้ทั่ว
    โรยด้วยผักชีฝรั่งซอย พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น