สูตร ตับหมูผัดพริกไทยดำ


 

ส่วนผสม

  1. ตับหมู 200 กรัม
  2. ต้นหอม 2 ต้น
  3. พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
  4. หอมใหญ่ ครึ่งหัว
  5. น้ำมัน ถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาล 1 ช้อนชา
  7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  8. ซอสฝาเขียว 1 ช้อนชา
  9. พริกไทยดำป่นหยาบ 0.5 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอน้ำมันร้อน นำกระเทียมลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่ตับหมูลงไปผัดให้พอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ

  2. ใส่ต้นหอม และพริกชี้ฟ้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน

  3. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ😋😋

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น