สูตร เส้นใหญ่ผัดซอสเย็นตาโฟ
ส่วนผสม
- เครื่องลูกชิ้นปลาเยาวราชและลูกชิ้นแคะ ‘เหล่าโส่ย’
- เส้นใหญ่ 100 – 150 กรัม
- ผักบุ้ง ตามชอบ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเย็นตาโฟสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
- ใส่กระเทียมสับลงผัดให้เหลืองหอม
ใส่ลูกชิ้นปลาเยาวราชและลูกชิ้นแคะ ‘เหล่าโส่ย’ ผัดให้ร้อน
ใส่เส้นใหญ่ที่คลี่เส้นแล้วลงไปผัด
ปรุงรสด้วยซอสเย็นตาโฟสำเร็จรูป ซอสหอยนางรม และซอสปรุงรส
คลุกเคล้าเครื่องปรุงให้ทั่ว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น