สูตร เส้นใหญ่ผัดซอสเย็นตาโฟ


 

ส่วนผสม

 1 ท่าน
  1. เครื่องลูกชิ้นปลาเยาวราชและลูกชิ้นแคะ ‘เหล่าโส่ย’
  2. เส้นใหญ่ 100 – 150 กรัม
  3. ผักบุ้ง ตามชอบ
  4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ซอสเย็นตาโฟสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  8. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน

  2. ใส่กระเทียมสับลงผัดให้เหลืองหอม
  3. ใส่ลูกชิ้นปลาเยาวราชและลูกชิ้นแคะ ‘เหล่าโส่ย’ ผัดให้ร้อน

  4. ใส่เส้นใหญ่ที่คลี่เส้นแล้วลงไปผัด

  5. ปรุงรสด้วยซอสเย็นตาโฟสำเร็จรูป ซอสหอยนางรม และซอสปรุงรส

  6. คลุกเคล้าเครื่องปรุงให้ทั่ว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น