สูตร ผัดกะเพราบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป+ไข่ดาว

 

ส่วนผสม

  1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวก 1 ซอง
  2. ใบกะเพรา 100 G
  3. พริกกระเทียม (ตำแหลก) 2 ช้อนโต๊ะ
  4. กุ้ง 3 ตัว
  5. หมูสับ 200 G
  6. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาล 2.5 ช้อนชา
  8. ซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เวลา 45 วินาที (อย่าลวกนานเกินไป เดี๋ยวเวลาไปผัดเเล้ว เส้นจะเละ)

  2. ขั้นตอนการผัด อันดับเเรกใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ตั้งไฟกลาง ใส่พริกกะเทียมที่ตำไว้ลงไปผัดให้หอมเหลือง

  3. พอผัดพริกกับกระเทียมจนหอมแล้วนั้น ให้ใส่หมูสับเเละกุ้งลงไปเเละใส่ซอสปรุงรสฝาเขียวลงไป เเละผัดต่อ

  4. พอผัดหมูเเละกุ้งสุกเเล้วนั้น ให้ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยเเละน้ำตาล เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย จากนั้นผัดต่อไป

  5. พอผัดจนได้ที่เเล้ว จากนั้นใส่เส้นบะหมี่สำเร็จรูปลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากัน เเละปิดท้ายด้วยการใส่ใบกะเพราลงไปผัด เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ 🤤🤤

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น