สูตร ผัดกะเพราบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป+ไข่ดาว
ส่วนผสม
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวก 1 ซอง
- ใบกะเพรา 100 G
- พริกกระเทียม (ตำแหลก) 2 ช้อนโต๊ะ
- กุ้ง 3 ตัว
- หมูสับ 200 G
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2.5 ช้อนชา
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนชา
ขั้นตอน
ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เวลา 45 วินาที (อย่าลวกนานเกินไป เดี๋ยวเวลาไปผัดเเล้ว เส้นจะเละ)
ขั้นตอนการผัด อันดับเเรกใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ตั้งไฟกลาง ใส่พริกกะเทียมที่ตำไว้ลงไปผัดให้หอมเหลือง
พอผัดพริกกับกระเทียมจนหอมแล้วนั้น ให้ใส่หมูสับเเละกุ้งลงไปเเละใส่ซอสปรุงรสฝาเขียวลงไป เเละผัดต่อ
พอผัดหมูเเละกุ้งสุกเเล้วนั้น ให้ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยเเละน้ำตาล เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย จากนั้นผัดต่อไป
พอผัดจนได้ที่เเล้ว จากนั้นใส่เส้นบะหมี่สำเร็จรูปลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากัน เเละปิดท้ายด้วยการใส่ใบกะเพราลงไปผัด เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ 🤤🤤
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น